Tổ 1 - Thị trấn Đông Anh - Hà Nội

Bệnh nhân đầu tiên sử dụng dịch vụ đẻ thường không đau

Gây tê ngoài màng cứng được thực hiện bằng cách tiêm thuốc gây tê vào cột sống của sản phụ. Khi thuốc theo ống kim dài xuyên vào khoang ngoài màng cứng, thuốc phân tán đối xứng sang hai vùng lân cận xung quanh, làm tê liệt một số bộ phận chịu áp lực nhiều nhất trong quá trình chuyển dạ. Vì vậy, sản phụ vẫn hoàn toàn tỉnh táo và ý thức được mọi chuyện xung quanh nhưng không cảm nhận được cơn đau đẻ.

Sản phụ Tô Thị Thảo 24 tuổi

Địa chỉ: Thụy Lôi, Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội. Là sản phụ đầu tiên sử dụng dịch vụ đẻ thường không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng tại khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Sản phụ bắt đầu ra nước âm đạo lúc 16h30p ngày 05/7/2018 và nhập viện lúc 18h30p ngày 5/7/2018 với chẩn đoán: Thai lần 3/ối vỡ sớm. Sản phụ đã được các bác sĩ và nữ hộ sinh thăm khám và theo dõi cơn co tử cung, tim thai và các chỉ số sinh tồn tại phòng đẻ khoa sản. Sản phụ và gia đình có yêu cầu thực hiện phương pháp đẻ thường không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng. Sản phụ đã được các bác sĩ chuyên khoa gây mê hồi sức thăm khám và giải thích về phương pháp gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong quá trình chuyển dạ đẻ và sau khi sinh cắt khâu tầng sinh môn, được các bác sĩ khoa sản khám và tiên lượng có thể đẻ được đường dưới, bác sĩ gây mê hồi sức đã tiến hành phương pháp gây tê ngoài màng cứng lúc 8h20p ngày 6/7/2018. Trong suốt quá trình chờ chuyển dạ sản phụ được ê kíp bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê, kĩ thuật viên và nữ hộ sinh theo dõi chặt chẽ về các cơn co hồi tử cung, cường độ cơn co, các dấu hiệu sinh tồn …Đến 10 giờ ngày 6/7/2018 sản phụ đã sinh thường một bé gái nặng 3300g.

Trong quá trình rặn đẻ và khâu tầng sinh môn sản phụ đều không có cảm giác đau và rất hài lòng về dịch vụ đẻ thường không đau bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng.

Tổng hợp những bài viết hay nhất tại Bệnh Viện Đông Anh:

More from the blog

Xóa đi ám ảnh biến chứng bệnh cao huyết áp

Đối với người bị cao huyết áp hay huyết áp cao, nguy cơ đột quỵ (tai biến mạch máu não) tăng gấp 4 lần, nguy cơ bị...

Huyết áp cao – bệnh cần được quan tâm hơn tại cộng đồng

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Tăng huyết áp (THA) ảnh hưởng đến sức khỏe của hơn 1 tỷ người...

Khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện đa khoa Đông Anh

Lý do nên khám bệnh theo yêu cầu? - Được nhân viên y tế tiếp đón hướng dẫn làm thủ tục nhanh chóng, thuận lợi, không...

Nấm Candida âm đạo là gì? Có Gây Vô Sinh Không?

Rất nhiều chị em thắc mắc rằng bệnh nấm Candida âm đạo là gì? Có gây vô sinh không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài...